Diễn đàn rao vặt hotrofm » Góc Tổng Hợp » Tổng hợp linh tinh » Bạn nên biết những quy định in ấn phải biết dành cho các nhà thiết kế trẻ

Bạn nên biết những quy định in ấn phải biết dành cho các nhà thiết kế trẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bạn nên biết những quy định in ấn phải biết dành cho các nhà thiết kế trẻ

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt hotrofm'

Ninh Binh
avatar

Ninh BinhVip - member

Trong các năm trở lại đây, chúng tôi đã sưu tập được khá rộng rãi những bản làm đồ họa của sinh viên thực tập tại công ty. Trong số đó sở hữu những bản xây dựng thật sự hoàn hảo và đầy tiềm năng. Mỗi lúc họ bắt đầu, chúng tôi thật sự ngạc nhiên với [URL="http://thietkelogo.vn/thiet-ke-bao-bi-san-pham-chuyen-nghiep/"]thiết kế bao bì[/URL] những kiến thức về xây dựng in ấn độc đáo, mới lạ của họ. Điều mà chúng tôi biết được là những thực tập sinh hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản của kiểu chữ, thể tích trắng, phương pháp phối hợp màu sắc... Tuy nhiên họ lại thiếu đi các bước cơ bản trước tiên trong làm

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 thủ thật hàng đầu mà 90% các nhà thiết kế mới của chúng tôi đã ko biết khi làm thiết kế in ấn.
Bạn nên biết những quy định in ấn phải biết dành cho các nhà thiết kế trẻ 5-thuat-ngu-co-ban-trong-thiet-ke-do-hoa5

một. Màu đen tuyền

khi bạn xây dựng và bạn chọn mã màu đen sử dụng hệ màu CMYK trong in ấn, thì nó trở lại trạng thái hầu như là đen mặc định trong bảng chọn màu sắc (# 000000 hoặc C75/ M68/ Y67/ K90). khi ấy in màu đen nhưng lại ra sản phẩm màu xám, điều này khiến người mua ko hài lòng.

Đây là giải pháp cho mã màu đen tuyền trong in ấn: trong bảng tìm màu sắc, thay đổi các giá trị CMYK thành C50 M40 Y40 K100. Tùy theo 1 số nhà in mà thông số này với thể thay đổi, hãy chắc chắn rằng bạn buộc phải hỏi trước các nhà in mà bạn xác định sẽ in tại ấy.

2. Việc chừa xén (Bleed) - tràn màu

khi bạn làm cho việc in ấn, hãy nhớ rằng lúc in xong, các máy in sẽ cắt các mép không tính của mẫu xây dựng. Tiêu chuẩn cho “việc chừa xén” là mép xung quanh các tài liệu sẽ được cắt vào khoảng 2-3mm. Điều này sở hữu nghĩa rằng mọi những bên của tài liệu nên chừa thêm 2-3mm. trường hợp bạn làm trong Illustrator, đây là cách rất dễ dàng.

Trong Illustrator, lúc mở 1 tài liệu mới và bạn sẽ thấy rằng có một khoảng trống để cắt xén. Hãy chắc chắn rằng bạn buộc phải chừa 2-3mm cho mỗi biên Top, Bottom, Left và Right, hoặc nút liên kết đã được chọn.

Trong trường hợp thiết kế sở hữu những trang chẵn - lẻ (dạng cuốn với đa dạng trang) thì bạn không cần chừa phần gáy.

3. Độ phân giải - DPI

DPI là viết tắt của Dots Per Inch, nó là thước đo của độ phân giải cho máy in. khi gửi tài liệu để in, bạn muốn cứng cáp rằng dpi của bạn đạt tới 300. Trong Illustrator, điều này với thể được tìm thấy trên trang cài đặt tài liệu mới.

4. Định dạng file PDF

hầu hết những nhà in muốn bạn gửi file hoàn chỉnh là tài liệu PDF. trường hợp bạn gửi file in là tấm ảnh có đuôi JPG hoặc PNG, sẽ khiến các đoạn văn bản của bạn mờ và hình ảnh của bạn ít sắc nét. trường hợp bạn đang sử dụng sự hài hòa giữa hình ảnh và nghệ thuật, nhất thiết nên gửi file ảnh thì cần uy tín rằng những bức ảnh nên mang độ phân giải là 300 dpi lúc bạn đem đi in.

Máy in mang các bắt buộc khác nhau ở phần định dạng. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn chỉnh file PDF bằng phương pháp dùng High Quality Print . [URL="http://thietkelogo.vn/thiet-ke-bao-bi-san-pham-chuyen-nghiep/"]thiet ke bao bi chuyen nghiep[/URL] Lựa chọn này có thể được chọn thấy trong Adobe Illustrator, Adobe InDesign và phiên bản vừa qua của Adobe Photoshop.

5. Xuất file PDF tràn màu - Marks & Bleed

xây dựng của bạn lẽ ra buộc phải được bắt đầu mang việc tràn màu 3mm mỗi biên. Để đảm bảo rằng mọi đã được chừa xén ưa thích, bạn bắt buộc đánh dấu tìm trước khi xuất ra file PDF cuối cùng này là những gì bạn phải khiến cho

Ở phía bên tay trái, nhấn vào tab 'Marks and Bleed' Hãy cứng cáp rằng các box được đánh dấu cho ‘All Printers Marks’, và dưới Bleeds, 'Use Document Bleed Settings' và nhấn Save PDF, như vậy là bạn đã hoàn thành.

#1 20/02/16, 10:01 am

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn