Đồ ông táo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Đồ ông táo

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt hotrofm'

sieutocviet4
sieutocviet4

sieutocviet4Member

Đồ cúng hậu thổ táo quân về trời ko cần phải đơn vị cầu kỳ nhưng cần phải trọng thể, chăm chút, diễn tả được tấm lòng của gia chủ. Vậy lễ cúng thổ công táo quân cần những gì, bài khấn và thời gian cúng thổ địa táo quân như thế nào?

căn nguyên và sự tích ông địa táo quân được lưu truyền dưới phổ biến dạng câu chuyện khác nhau. Theo người xưa truyền lại, ông táo là vua bếp gồm mang Táo bà và hai Táo ông, họ cũng chính là vị thần quyết định phúc đức của gia đình.

Vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm, thổ công ông táo sẽ cưỡi cá chép lên Trời để Báo cáo với Ngọc thánh thượng đế phần đông các điều tai nghe mắt thấy ở trần giới cả việc phải chăng lẫn việc xấu và các gì chưa khiến cho được. trong khoảng đấy, thiên tào sẽ đưa ra thưởng phạt rõ ràng cho từng gia đình.
vì sao phải sở hữu đồ cúng ông địa ông táo hằng năm?

Theo quan điểm linh tính người xưa, xuất xứ của táo quân chính là vua bếp nước, bao gồm hai Táo ông và 1 Táo bà . Họ chính là các vị thần mang vai trò quan yếu trong việc quyết định đến phúc đức của gia chủ cũng như đại diện cho sự thật.

Năm 2023, ngày 23 tháng Chạp âm lịch sẽ rơi vào thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2023 (DL) nên nhiều người vẫn phải đi làm. vì vậy, thời khắc này bạn không nhất thiết cúng vào đúng ngày 23 mà mang thể cúng từ ngày 21. Và hãy nhớ là phải hoàn thành trước giờ Ngọ ngày 23 nhé.
lễ phẩm cúng thổ thần, ông táo

lễ vật cúng táo quân truyền thống gồm có:

Mũ ông địa ba cỗ hay ba chiếc: hai mũ đàn ông và 1 mũ đàn bà. Mũ dành cho các táo quân thì sở hữu hai cánh chuồn, mũ Táo bà thì ko với cánh chuồn. phổ thông người chỉ cúng một cỗ mũ thổ công (có hai cánh chuồn) để biểu trưng.
Cá chép: biểu trưng cho công cụ đi lại của thổ địa, táo quân. Bạn mang thể tiêu dùng cá chép giấy hoặc cá gáy thật đều được. Thường ở miền Bắc người ta còn cúng 1 con cá gáy sống thả trong chậu nước ngụ ý “cá chép hóa rồng” nhưng tại Nam Bộ thường dùng cá gáy giấy phổ quát hơn.
Tiền vàng.
một cái áo.
một đôi hia bằng giấy.
Đồ ông táo  Ong_congongtao2201
Màu sắc của mũ, áo và hia cúng ông táo cũng thay đổi theo từng năm phụ thuộc vào ngũ hành như sau:

Năm hành kim sẽ cúng mũ, áo và hia màu vàng
Năm hành mộc sẽ cúng mũ, áo và hia màu trắng
Năm hành thủy sẽ cúng mũ, áo và hia màu xanh
Năm hành hỏa sẽ cúng mũ, áo và hia màu đỏ
Năm hành thổ sẽ cúng mũ, áo và hia màu đen

Năm 2022 thuộc hành kim, vì vậy bạn nên chọn đồ cúng màu vàng sẽ phù hợp và đem lại phổ quát may mắn hơn.

phổ quát gia đình với trẻ thơ, người ta cúng táo quân một con gà luộc.
Gà luộc này phải thuộc dòng gà tồ mới tập gáy (tức gà mới lớn) để ẩn ý nhờ táo quân xin với Ngọc thánh thượng Đế cho đứa trẻ sau này lớn lên có nhiều nghị lực, thông minh và sinh khí hiên ngang như con gà cồ vậy.
Mâm cỗ cúng thổ địa ông táo

Tùy theo từng gia cảnh, ngoài những lễ vật chính nhắc trên, người ta làm lễ mặn hay lễ chay để tiễn ông ông táo.
tìm cúng ông táo gồm những gì tại Xôi chè Bà Ba

Trên đây là bài viết san sớt nghi lễ cúng thổ công táo quân mà các gia đình cần biết.
Hi vẳng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị ngày cúng ông địa táo quân được rất nhiều nhất. Bạn muốn được giải đáp kĩ hơn hoặc mua đồ cúng rất nhiều nhất thì địa chỉ ngay cho Xôi chè bà ba hoặc hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng).

#1 13/12/22, 04:00 pm

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn