Diễn đàn rao vặt hotrofm » Góc Tổng Hợp » Tổng hợp linh tinh » Động vật thông minh hơn chúng ta tưởng? (Phần 2) - Thế Giới Xả Stress TV

Động vật thông minh hơn chúng ta tưởng? (Phần 2) - Thế Giới Xả Stress TV

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Động vật thông minh hơn chúng ta tưởng? (Phần 2) - Thế Giới Xả Stress TV

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt hotrofm'

HongPhuong123
HongPhuong123

HongPhuong123Member

Trong ngắn hạn, những kẻ săn mồi lớn có thể sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với quyền thống trị của con người

Tuy nhiên, những kẻ săn mồi lớn như sư tử, hổ, gấu, chó sói và thậm chí cả những loài không săn mồi như voi và tê giác, đều có thể tham gia Công viên kỷ Jura. Trong ngắn hạn, chúng có thể sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với quyền thống trị của chúng ta. Nếu chúng ta bị lột trần và ném vào thảo nguyên hoặc rừng, chúng nhất định sẽ săn chúng ta. Nhưng do chúng ta sở hữu vũ khí hiện đại hơn và thực tế là con người nhiều hơn nhiều so với những động vật ăn thịt lớn khác, trí thông minh mới phát hiện của những sinh vật đó có thể sẽ chỉ cho phép chúng vượt qua chúng ta trong một thời gian ngắn trước khi chúng ta tiêu diệt chúng (tình cờ là chúng ta hiện đã và đang trong quá trình làm cho nhiều loài biến mất). Như Alex Kacelnik, một nhà sinh thái học hành vi tại Đại học Oxford, nói: “Cuối cùng, tôi nghĩ chúng ta sẽ đánh bại chúng. Ta sẽ giành chiến thắng. "

Xem các thông tin giải trí, thư giản tại đây.

Nhưng với những loài ăn thịt đáng gờm nhất ngoài tranh ảnh, một đối thủ mới sẽ xuất hiện: đó là họ hàng linh trưởng gần gũi nhất của chúng ta. Như Cuthill đã chỉ ra, công nghệ của chúng ta phần lớn đã cho phép chúng ta tiến xa như một loài, và các loài linh trưởng chia sẻ phần lớn sinh lý giống nhau cho phép chúng ta sử dụng công nghệ đó. Tinh tinh, đười ươi, bonobo và khỉ đột có thể truy cập vào máy tính của ta và sử dụng súng của ta trong khi cũng được hưởng những lợi ích của cơ thể mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn so với hình dạng con người. Chúng cũng có thể nhanh chóng bắt tay vào việc tạo ra các công nghệ độc đáo bằng cách sử dụng các công cụ của con người để sử dụng cho riêng họ.

Động vật thông minh hơn chúng ta tưởng? (Phần 2) - Thế Giới Xả Stress TV P045s2xv
Sức mạnh của con người là nhỏ bé so với nhiều sinh vật

Nhưng khả năng của anh em họ linh trưởng của chúng ta để làm tất cả những điều này có thể sẽ phụ thuộc vào việc liệu chúng có thể bằng cách nào đó xâm nhập vào kiến thức tích lũy của chúng ta, bao gồm cách sử dụng công nghệ, cách tham gia chiến tranh hiệu quả, cách hiểu chúng ta - kẻ thù - và nhiều điều hơn. Khai thác kiến thức đó để sử dụng cho riêng chúng sẽ là chìa khóa để thống trị, nhưng đó là điều mà chúng có thể sẽ không thể đạt được trước khi chúng ta loại bỏ chúng. Call nói: “Nếu chúng được cung cấp tất cả những kiến thức này thì chúng ta sẽ có một sợi dây ràng buộc giữa con người và động vật linh trưởng. "Nếu không, mặc dù chúng là một đối thủ nặng ký, chúng sẽ không trở thành loài thống trị."

Con người sẽ gặp rắc rối lớn nếu họ phải chiến đấu với vi khuẩn thông minh

Tuy nhiên, nếu có đủ thời gian, khả năng nhanh chóng thích nghi với môi trường và hoàn cảnh thay đổi có thể sẽ là vũ khí mạnh nhất trong nhiệm vụ thống trị thế giới. Thật vậy, đây là một trong những kỹ năng trọng tâm của khả năng chinh phục Trái đất của nhân loại. Mặc dù chúng ta tiến hóa ở những vùng đồng cỏ ấm áp, nhưng chúng ta đã sớm tìm ra cách để sống trong những môi trường thay đổi đáng kể so với nguồn gốc nguyên thủy của chúng ta, từ đỉnh núi đến lãnh nguyên, cũng như khả năng tránh bị phát hiện. Các con số đã nói lên tất cả.

Nói cách khác, tất cả các bằng chứng đều chỉ ra vi khuẩn và các vi sinh vật khác kế thừa Trái đất - thậm chí còn nhiều hơn những gì chúng đã làm ngày nay. Không, vi khuẩn không có hệ thần kinh, vì vậy ý ​​tưởng về việc chúng trở nên thông minh thậm chí còn xa vời hơn so với việc các loài đa tế bào khác đột nhiên phát triển trí thông minh để cạnh tranh với chính chúng ta. Nhưng điều bất khả thi đó có thể là một điều may mắn, vì sự phổ biến của chúng. Call nói: “Vi khuẩn đã ở khắp mọi nơi, kể cả bên trong chúng ta. "Chúng sẽ là một đối thủ rất, rất mạnh."

Xem ngay Video giải trí về động vật tại: Động vật thông minh hơn chúng ta tưởng

Dunbar đồng ý: “Sẽ không làm tôi ngạc nhiên nếu một cái gì đó nhỏ giành được chiến thắng. “Tôi đoán là chúng ta có khả năng trở thành con mồi của những dạng sống nguyên thủy hơn nhiều, giống như là vi khuẩn và vi rút”.

Call nói: “Con người sẽ gặp rắc rối sâu sắc nếu phải chống lại vi khuẩn thông minh, đặc biệt là những vi khuẩn thực sự xấu xa. “Vấn đề là chúng ta không thể loại bỏ tất cả chúng, bởi vì chúng rất cần thiết cho sự sống còn của con người.”

Động vật thông minh hơn chúng ta tưởng? (Phần 2) - Thế Giới Xả Stress TV P045s31x
Loài vật nào sẽ kế thừa Trái đất?

Tuy nhiên, ngay cả khi nhân loại bị giết chết, xung đột có thể sẽ tiếp tục diễn ra. Không có lý do gì để tin rằng bất kỳ loài động vật nào có trí thông minh cấp Homo sapiens sẽ hành xử khác với bản thân chúng ta về việc khai thác các loài và tài nguyên khác. Tương tự như vậy, xung đột giữa các loài cũng sẽ nổ ra. “Hãy nhớ rằng động vật không giải quyết vấn đề vì lợi ích của loài”, Kacelnik nói. "Chúng cạnh tranh trong cùng loài để giành lợi thế của đồng loại, xã hội hoặc gia đình của riêng chúng."

Tất cả đã nói lên, tình hình có thể sẽ kết thúc tồi tệ đối với hầu hết mọi người. Khi các loài giảm đi, các hệ sinh thái sẽ sụp đổ, chỉ còn lại những sinh vật sống sót tốt nhất - vi khuẩn, gián và có lẽ là chuột - thừa kế Trái đất. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, thế giới có thể sẽ không trở lại trạng thái hòa bình không tưởng thời hậu tận thế. Như Cuthill nói, bất kỳ loài nào còn sót lại sẽ “có thể khiến hành tinh bị phá hủy giống như chúng ta đang làm”.

“Tôi không thấy có lý do gì để nghĩ rằng các loài khác sẽ vị tha hơn chúng ta,” ông nói "Sự cân bằng của tự nhiên mà chúng ta thấy chỉ có ở đó vì sự cân bằng quyền lực."

Câu chuyện này là một phần của loạt bài có tên là ‘What If…’, khám phá các thí nghiệm suy nghĩ và các tình huống giả định.

Cập nhật các thông tin giải trí, thư giản, xả stress tại fanpage: Thế Giới Xả Stress TV

#1 30/12/20, 09:40 pm

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn