Diễn đàn rao vặt hotrofm » Góc Tổng Hợp » Tổng hợp linh tinh » Máy cưa xích không nổ cách sửa bạn nên bỏ túi

Máy cưa xích không nổ cách sửa bạn nên bỏ túi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Máy cưa xích không nổ cách sửa bạn nên bỏ túi

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt hotrofm'

seohuan
seohuan

seohuanMember

Máy cưa xích trở thành công cụ hữu ích để cưa gỗ nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp tình huống máy cưa khó nổ. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang máy cưa đến dịch vụ sửa chữa tiện lợi. Vậy cách sửa máy cưa xích không nổ tại nhà ra sao?
Nguyên nhân dẫn đến máy cưa xích không nổ
Máy cưa xích không nổ thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu bạn hiểu được gốc rễ của vấn đề thì sẽ giải quyết triệt để, đúng bệnh.
Máy cưa xích không nổ cách sửa bạn nên bỏ túi May-cua-xich-cong-suat-lon
Do ngộp xăng: Phần lớn, máy cưa xích vận hành nhờ nhiên liệu xăng. Nếu xăng không đảm bảo chất lượng, bị ngộp sẽ khiến máy không nổ được.
Do thời tiết: Nếu thời tiết lạnh, mưa ẩm thấp nhiều, máy sẽ khó nổ. Đặc biệt những loại máy để lâu ngày không dùng.
Khởi động sai cách: Trong quá trình khởi động máy, bạn quá gấp gáp hoặc chậm khiến bộ phận máy bị hỏng.
Nhiên liệu sử dụng không đảm bảo chất lượng. Những chiếc máy cưa xích để lâu ngày không dùng, nhiên liệu bên còn tồn dư bên trong bị biến đổi.
Máy bị bụi bẩn nhiều: Khi máy không được vệ sinh bảo quản thường xuyên sẽ bám bụi nhiều. Từ đó, bộ lọc xăng bị tắc, bugi bẩn,… Đây là nguyên nhân khiến cho máy khó nổ.
Máy cưa xích không nổ cách sửa bạn nên bỏ túi May-cua-xich-chay-xang-mini
Bugi hỏng: Đây là bộ phận then chốt giúp đốt cháy nhiên liệu tại buồng đốt. Nếu bugi hỏng thì máy cưa khó có thể nổ được.
Bộ phận giật bị hư hại khiến cho máy không thể khởi động.
Cách sửa máy cưa xích không nổ
Muốn chữa và điều trị bệnh, bạn cần hiểu nguyên do gây lên bệnh. Bởi vậy, điều quan trọng đầu tiên để sửa máy cưa xích không nổ là bạn cần tìm hiểu nguyên nhân.
Bạn cần tiến hành xem xét, khám phá mọi bộ phận của máy cưa xích. Từ đó, bạn đưa ra phán đoán nguyên nhân chính xác khiến cho máy không nổ. Về mặt cấu tạo, máy cưa xích tương tự như máy cắt cỏ. Do đó, việc sửa chữa cũng khá tương tự.
Bộ phận Bugi
Máy cưa xích không nổ cách sửa bạn nên bỏ túi May-cua-xich-chay-xang-gia-re-vncx-trang
Vấn đề bạn cần lưu tâm khi máy không nổ chính là bộ phận Bugi. Bạn cần tháo Bugi ra và vệ sinh lại sạch sẽ. Bên cạnh đó, nếu quan sát tầm nổ Bugi quá sát thì cần điều chỉnh lại. Trường hợp Bugi hỏng nên thay thế Bugi khác.
Sau khi lắp Bugi đã sửa và thay thế vào, bạn kéo giật dây thật mạnh để xem máy khởi động được không. Nếu máy đã khởi động chứng tỏ bạn đã thành công.
Kiểm tra nhiên liệu
Nếu nguyên nhân xuất phát từ nhiên liệu. Bạn cần loại bỏ toàn bộ nhiên liệu tồn trong máy. Sau đó, bạn thay thế nhiên liệu chất lượng.
Xử lý máy cưa xích khó nổ do thời tiết lạnh
Thông thường thời tiết lạnh hoặc vào buổi sáng, máy cưa xích sẽ không nổ. Nguyên nhân là do thiếu hơi xăng ở buồng đốt. Lúc này, bạn nên kéo le gió để ngăn đường gió, từ đó dẫn xăng vào khu vực buồng đốt một cách tối đa. Thời điểm kéo le gió, bạn sẽ kích thích đề máy. Việc này giúp cho xăng lọt vào buồng đốt được nhiều hơn. Tiếp đến, bạn nhả lại le gió trở về vị trí ban đầu. Máy sẽ khởi động và nổ bình thường.
Máy cưa xích không nổ cách sửa bạn nên bỏ túi May-cua-xich-gia-re-vinafarm-vncx-788
Khởi động máy đúng cách
Lúc khởi động, bạn nên sử dụng cả 2 tay. Tay phải giữ chặt cần sau. Tay trái giữ vững cần trước. Ngoài ra, bạn cần xem xét máy cưa thật kỹ lưỡng trước lúc khởi động. Đặc biệt phần cưa xích cần đảm bảo gắn chặt vào xích.
Bạn cũng tuyệt đối không được khởi động máy bằng giải pháp thả rơi. Đồng thời, bạn cần kích hoạt phanh xích để máy nổ dễ dàng.
Muốn sửa máy cưa xích không nổ bạn cần tìm hiểu nguyên nhân. Bởi khi bạn biết nguyên nhân, bạn sẽ sửa máy một cách dễ dàng và đúng bệnh. https://maycuaxichvinafarm.com/may-cua-xich hy vọng với chia sẻ như trên, bạn đã có cho mình một vài giải pháp sửa máy cưa xích khó nổ.

#1 on 30/11/19, 05:06 pm

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn