Diễn đàn rao vặt hotrofm » Góc Tổng Hợp » Dịch vụ, Giải trí » Park Hang-seo: 'SEA Games có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam'

Park Hang-seo: 'SEA Games có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam'

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Park Hang-seo: 'SEA Games có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam'

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt hotrofm'

thuanvu86
thuanvu86

thuanvu86Member

- Kỳ nghỉ vừa qua của ông tại Hàn Quốc thế nào?

- Tôi về quê gặp cha mẹ, anh chị em và những đứa cháu sau thời gian dài xa cách. Tôi cảm ơn họ vì đã cho tôi được tự do làm việc mình muốn. Trong thời gian ở Hàn Quốc, tôi đã nhận nhiều đề nghị phỏng vấn nhưng không thể trả lời tất cả. Những gì tôi làm ở quê nhà đều được thông tin tới Việt Nam. Bởi vậy, hy vọng các bạn hiểu cho sự thận trọng của tôi.

- Điều gì đang chờ đợi ông khi trở lại Việt Nam?

- Tôi sẽ hội quân cùng đội U22 vào ngày 6/3 để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á tổ chức ngày 22/3. Tôi cần đưa ra danh sách dự tuyển gồm 30 tuyển thủ, trước khi gút lại đội hình chính. Tôi đã trực tiếp theo dõi một vài người, nhưng còn khá nhiều trường hợp tôi chưa thể tận mắt xem họ thi đấu.
Park Hang-seo: 'SEA Games có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam' 2019022039193650-8786-1550733138
HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn tại Hàn Quốc (ảnh: 7mcn)

- Ông có phải chọn lựa giữa đội tuyển quốc gia và đội U23 nữa không?

- Tôi đang tham khảo ý kiến của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhưng thú thực là rất khó kiêm nhiệm hai công việc cùng lúc. Cả hai đội tuyển đều có nhiệm vụ quan trọng trong năm 2019, với đội tuyển là vòng loại World Cup 2022, còn đội U22 là SEA Games 30. Tôi đã đề xuất giảm tải, chỉ dẫn một đội. Tôi nghĩ sẽ hiệu quả hơn nếu tập trung hoàn toàn cho một công việc.

- Đâu là ưu tiên số một của ông trong năm 2019?

- SEA Games có ý nghĩa rất quan trọng với bóng đá Việt Nam. Mọi người xem nó như một Olympic thu nhỏ của Đông Nam Á. Giải đấu năm nay diễn ra tháng 11/2019, trùng với thời điểm đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022. VFF muốn tôi làm cả hai việc này. Vì thế, tôi sẽ không có nhiều thời gian chuẩn bị và lựa chọn. Có lẽ, tôi phải bỏ một nhiệm vụ trong một thời điểm nhất định.

Cá nhân tôi không quan trọng việc chọn đội nào trong hai lựa chọn trên. Tôi sẽ thảo luận kỹ với VFF và không loại trừ khả năng làm cả hai. Trước mắt, vòng loại U23 châu Á 2020 là ưu tiên chính. Brunei, Indonesia và Thái Lan đều là những đối thủ không thể xem thường. Chúng tôi cần giành kết quả tốt để hướng tới việc giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

- Áp lực dành cho ông trong năm thứ hai ở Việt Nam có vẻ nặng nề hơn?

- Tôi nghĩ là như nhau. Sau Asiad 2018, tôi tham dự AFF Cup vào cuối năm, rồi dự Asian Cup. Chu kỳ ấy lặp lại trong năm 2019, bắt đầu từ giải U23, sau đó là vòng loại World Cup và có thể là thêm SEA Games. Vấn đề ở đây, theo tôi là kết quả cuối cùng. Công việc của một HLV bóng đá gắn chặt với thành tích. Chừng nào còn duy trì được kết quả tốt, chừng đó bạn chưa bị chỉ trích. Tôi đã có một kỳ nghỉ khá dài tại Hàn Quốc, và bây giờ đã sẵn sàng trở lại.

#1 21/02/19, 08:22 pm

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn