Diễn đàn rao vặt hotrofm » Góc Tổng Hợp » Giáo dục - Việc làm - Sách » Trở thành Tester giỏi được nhà tuyển dụng Tester thèm khát

Trở thành Tester giỏi được nhà tuyển dụng Tester thèm khát

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Trở thành Tester giỏi được nhà tuyển dụng Tester thèm khát

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt hotrofm'

harryhunt005
harryhunt005

harryhunt005Member

Theo khảo sát cho thấy các doanh nghiệp phần mềm tại Việt Nam hàng năm tuyển dụng Tester từ 100 – 300, do vậy học Tester bạn sẽ có cơ hội việc làm nhanh chóng


Hiện nay có một thực tế đáng buồn: sinh viên công nghệ thông tin ra trường hàng năm với số lượng rất lớn nhưng thất nghiệp rất nhiều, trong khi đó nguồn nhân lực của ngành “Kiểm thử phần mềm – Tester” lại đang thiếu, do sinh viên không đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng Tester. Nguyên nhân chủ yếu do các bạn sinh viên không được đào tạo bài bản, chuyên sâu dẫn tới các bạn cảm thấy rất mông lung khi lựa chọn nghề nào phù hợp với mình.

Để trở thành một Tester giỏi và thành công hơn nữa trong nghề kiểm thử phần mềm bạn cần phải có 2 kỹ năng sau đây: Kỹ năng về kỹ thuật và kỹ năng mềm. các kỹ năng mềm cũng đóng vai trò quan trọng không kém các kỹ năng về kỹ thuật.

Tuyển dụng Tester lương cao

Các kỹ năng cần thiết của một Tester để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Tester

- Các tester cần phải hiểu và thông thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình để kiểm tra trực tiếp trên source code của các lập trình viên.

- Là một Tester giỏi thì phải có những kỹ năng như thiết kế, lập trình, phân tích và hiểu biết về các ứng dụng khác nhau của các phần mềm

- Tìm kiếm lỗi trong một hệ thống đòi hỏi phải có sự tò mò, một con mắt phê phán, giao tiếp tốt với đội ngũ phát triển, và kinh nghiệm.Nếu công việc không chạy, khắc phục sự cố để tìm hiểu lý do. Điều này sẽ phát triển sự tự tin của bạn và giúp bạn tiến về phía trước trong sự nghiệp của bạn.

- Mở rộng kiến thức và sự hiểu biết của bạn về lĩnh vực này, chiều sâu tư duy và sáng tạo. Đảm bảo rằng tất cả các vấn đề được xác định và xử lý trong giai đoạn đầu để tiết kiệm thời gian.

Làm thế nào để trở thành Tester giỏi đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Tester

- Phát triển kỹ năng phân tích và kỹ thuật của bạn, và cố gắng tìm hiểu những mẹo và thủ thuật mới giúp bạn nổi bật trong đám đông.Kiểm tra các hệ thống để tìm ra càng nhiều lỗi, cho kết quả tốt nhất. Cải tiến quy trình bằng cách đưa ra các đề xuất.

- Một kỹ sư kiểm tra chất lượng vừa phải là người dùng đầu cuối vừa phải có cái nhìn của người phát triển phần mềm, vì thế để trở thành tester giỏi cần phải phải học nhiều để có tầm nhìn rộng, biết được xu hướng thị trường để tư vấn và đưa ra quan điểm của mình về sản phẩm.

Bên cạnh đó những kỹ năng như giải quyết vấn đề(problem solving), Quản lý thời gian cá nhân hiệu quả(Effective Time Management) hay các kỹ năng khác nếu bạn có thời gian đầu tư như: communication, effected email writing, telephone conference, presenting ... cũng rất cần cho một Tester giỏi.

Đương nhiên, nếu muốn trở thành 1 Tester chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải có niềm đam mê với nghề, luôn luôn chủ động cập nhật công nghệ, nâng cao nghiệp vụ để có thể thăng tiến trong công việc.

Nhằm trang bị đầy đủ những công cụ, kiến thức cần thiết để nhanh chóng làm được việc ngay khi hoàn thành khóa học. Stanford liên tục khai giảng khóa học Tester trong tháng.

Stanford dành tặng bộ video miễn phí học Tester cho người mới bắt đầu tại đây: https://goo.gl/A7iTnS

------

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 - 024. 6275 2212

#1 19/05/18, 10:58 am

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn