Bán căn hộ chung cư Feliz Homes tại tiêu điểm quận Hoàng Mai Hà Nội

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bán căn hộ chung cư Feliz Homes tại tiêu điểm quận Hoàng Mai Hà Nội

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt hotrofm'

DatPh
DatPh

DatPhMember

Ba phòng ngủ 130㎡ này là ngôi nhà thứ hai của Vivian Han ở Thượng Hải. Giữa năm 2020, chủ nhà giao cho tôi tiến hành cải tạo với hy vọng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của một gia đình ba ba thế hệ người già trên cơ sở căn hộ ban đầu.

Vì vậy, trong quá trình thiết kế, tôi luôn nghĩ đến một đề xuất: làm thế nào để tạo ra sự tương tác tốt hơn giữa gia đình và “cảm giác thở” của không gian. Trong căn hộ ba phòng ngủ thông thường ban đầu này, người già, cha mẹ và con cái có thế giới độc lập của riêng họ và có thể tương tác với nhau theo thời gian.

Với sự hợp tác tích cực của chủ đầu tư, toàn bộ quá trình thiết kế và thi công đã diễn ra tốt đẹp ngoài mong đợi. Với kinh phí xây dựng thấp, không khí và mức độ hoàn thành cuối cùng thật đáng ngạc nhiên.
Kế hoạch sàn
Các vấn đề với loại nhà ban đầu

1. Không có hành lang.

2. Khu vực bếp nhỏ. Không thể đáp ứng nhu cầu gia đình ba thế hệ.

3. Vị trí ban công làm việc hiện tại gây lãng phí nhiều diện tích ở phía bắc.

4. Không đủ dung lượng lưu trữ.
Phương án tối ưu hóa bố cục

1. Sử dụng đảo bếp phía Tây để xác định lại không gian hành lang. Đạt vùng sạch trong "dòng về nhà".

2. Sự kết hợp giữa nhà bếp và phòng ăn theo hướng Tây. Giải phóng đáng kể không gian bếp ban đầu và có nhiều bề mặt làm việc hơn. Giao diện mở cho phép không có rào cản đối với giao tiếp giữa ba thế hệ trong chung cư Feliz Homes.

3. Ban công làm việc được sát nhập vào phòng trẻ em ở phía bắc để tạo không gian vui chơi dành riêng cho trẻ em.

4. Nén diện tích của phòng ngủ chính để tạo ra một phòng ngủ không cửa ngăn với sức chứa lớn.

5. Kết hợp chức năng học tập và văn phòng với phòng khách để tạo không khí đọc sách tốt cho cha mẹ con cái.

6. Phòng ngủ thứ hai ở phía nam ban đầu làm phòng ngủ cho người lớn tuổi, hưởng nhiều ánh sáng mặt trời. Nó tiếp giáp với khu vực dọn phòng.
Mô hình ba chiều của căn hộ sau khi cải tạo.
Cổng vào
Sảnh vào.
Một tủ cao (sâu 800, rộng 600) được đặt ở một bên của cửa ra vào để làm nơi lưu trữ cho lối vào. Không gian chứa đồ cực lớn đáp ứng nhu cầu cất giữ giày dép, áo mưa hàng ngày của mọi thành viên trong gia đình.
Cửa vào.
Sơn phun mờ màu xám đậm, và những chiếc móc bằng đồng màu óc chó trên bức tường còn lại. Dùng để treo áo khoác, balo hàng ngày.
Đảo đa chức năng.
Sử dụng một cách sáng tạo hòn đảo như một phần mở rộng của tủ lối vào. Một không gian hiên riêng biệt được xác định bởi sự phân chia của hòn đảo.
Mặt bàn quá khổ trở thành “điểm trung chuyển” để đặt những món đồ trên tay khi trở về nhà. Đồng thời, nó có thể được sử dụng như một quầy bếp tây tạm thời và quầy bar cà phê.
Nhìn vào bếp từ quầy bar đa chức năng.
Quầy bar đa chức năng không chỉ là một phần quan trọng của hành lang, mà còn khéo léo trở thành sự kết nối chuyển tiếp của hành lang-bếp-phòng ăn.
phòng bếp
Bếp kiểu Việt tại dự án Feliz Homes Hoàng Mai.
Sau khi cải tạo, căn hộ đã được chia thành nhà bếp kiểu Việt và phương Tây. Nhà bếp ở giữa áp dụng cách bố trí mặt bàn hình chữ U để tối đa hóa hiệu quả hoạt động và hiệu quả lưu trữ. Mở rộng một cách sáng tạo bàn ăn sáng riêng biệt trên cơ sở bàn điều hành ban đầu.
Tường bếp được dán bằng gạch mờ 300X100 và ốp Mapei trắng. Sử dụng vách ngăn bằng gỗ và móc bằng đồng để đựng đồ trên tường, và treo các đồ vật thông thường trong bếp để dễ lấy.

#1 23/02/21, 03:36 pm

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn