Diễn đàn rao vặt hotrofm » Góc Tổng Hợp » Bất Động Sản » Bất động sản Nam Đà Nẵng sốt ảo như thế nào?

Bất động sản Nam Đà Nẵng sốt ảo như thế nào?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bất động sản Nam Đà Nẵng sốt ảo như thế nào?

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt hotrofm'

HongPhuong123
HongPhuong123

HongPhuong123Member

Bất động sản Nam Đà Nẵng sốt ảo như thế nào?

Bất Động Sản Đà Nẵng - Nhà Đất Đà Nẵng đang trong thời kỳ sốt ảo, hầu hết các dự án đất nền Quảng Nam đều không có dân cư sinh sống.

Nhu cầu thực tế bất động sản Nam Đà Nẵng

Hiện tại có khá nhiều dự án bất động sản Nam Đà Nẵng, quanh quanh khu vực Cocobay có bán kính 3km thì tầm gần 10 dự án đang triển khai hoặc đã triển khai được 3-4 năm nay. Có dự án nằm cách Cocobay khoảng 1km, nhưng cũng có dự án nằm cách Cocobay 3km, lọt thỏm vào trong khu vực cư dân và vẫn còn thô sơ.

Những dự án này đa phần chỉ ăn theo Cocobay là chủ yếu, còn nếu ở khu vực này mà đi làm Đà Nẵng thì thật sự không mấy ai về đây sinh sống. Cứ nhìn những dự án đã hoàn thành cách đây 2-3 năm nằm trên trục đường Dũng Sĩ Điện Ngọc sẽ thấy, toàn hoang vắng và dường như khô.

Bất động sản Nam Đà Nẵng sốt ảo như thế nào? GpKin6u
Giao dịch khá ảm đảm nhưng mức giá bán không hề thấp 

Mặc dù giao dịch khá ảm đạm vì người dân vẫn còn tâm lý e ngại do có nhiều dự án “vướng” pháp lý nhưng mức giá rao bán vẫn không hề thấp. Đơn cử như ở khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc của thị xã Điện Bàn, đất nền trục đường 33m có giá 25 triệu đồng/m2 (lô 135 - 150m2); trục đường 10m có giá 22 triệu đồng/m2; trục đường 5,5 - 7,5m có giá từ 17 - 20 triệu đồng/m2. Tại huyện Núi Thành (nơi có nhiều khu công nghiệp), đất nền cũng được rao bán ở mức giá cao: Đất Khu đô thị Bắc, khu hành chính Núi Thành có giá 2,1 tỷ đồng/lô 125m2 đường 5,5m…

Trái ngược với khu vực Nam Đà Nẵng, bất động sản ven biển Đà Nẵng lại sốt xình xịch, đang trong tình trạng không có bán, giá đất tăng lên mạnh bởi vị trí đẹp, phù hợp với nhu cầu du lịch.

Khả năng khai thác bất động sản

Theo Thống Kê Nhà Đất, nguyên nhân khiến bất động sản Nam Đà Nẵng rớt giá đó là do khả năng sinh lời thấp. Khu vực này dân cư mới sinh sống thì dường như không có, còn dân cư hiện hữu đa phần là dân lao động có mức thu nhập không cao, do vậy khả năng khai thác bất động sản hầu như không có.

Bất động sản Nam Đà Nẵng sốt ảo như thế nào? AEdvAjm
Khả năng sinh lời bất động sản Nam Đà Nẵng thấp 

Điều đáng lưu ý nữa là các khu vực này không sát mặt biển, đều cách biển từ 1-3km nhưng đường xa không thông thoáng như các khu trên Đà Nẵng, vì thế nếu như nhìn các khu vực Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà mà bạn hình dung tương lai khu vực Quảng Nam này sẽ tương tự thì khả năng bạn ôm "trái đắng" là rất cao.

Hơn nữa, theo chu kỳ phát triển của bất động sản thì giai đoạn này đang là giai đoạn tăng giá vì thế nếu giá tiếp tục tăng thì sau đó sẽ giảm sâu. Và như hiện tại nó đã tăng giá hơn thực tế từ 150-200% thì sau đó giá giảm xuống sẽ ít hơn.

Nếu bạn quan tâm hơn tới thị trường bất động sản thì click vào đây để xem nhiều thông tin hấp dẫn hơn về Mua bán nhà đất Bất Động Sản Đà Nẵng

#1 10/09/19, 01:08 am

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn