Diễn đàn rao vặt hotrofm » Góc Tổng Hợp » Bất Động Sản » Những kinh nghiệm định cư Quốc tế tại Mỹ: Bạn không thể bỏ qua

Những kinh nghiệm định cư Quốc tế tại Mỹ: Bạn không thể bỏ qua

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Những kinh nghiệm định cư Quốc tế tại Mỹ: Bạn không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt hotrofm'

HongPhuong123
HongPhuong123

HongPhuong123Member

Những kinh nghiệm định cư Quốc tế tại Mỹ

Việc thay đổi cuộc sống của một người đang sống ở một nước đang phát triển như Việt Nam sang một nước tiên tiến hiện đại như Mỹ không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu được điều này, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên cho những người chuẩn bị sang Mỹ định cư.

Xem thêm chi tiết về Thẻ xanh Châu Âu tại đây.
Hành lý chuẩn bị sang Mỹ định cư

Những kinh nghiệm định cư Quốc tế tại Mỹ: Bạn không thể bỏ qua CR2lpsF
Hành lý chuẩn bị sang Mỹ định cư

Theo kinh ngiệm định cư Quốc tế của những người định cư tại Mỹ, để tránh những rắc rối có thể gặp phải khi làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ, các bạn nên tuân thủ theo một số quy định sau:

- Hành lý ký gửi tối đa 2 kiện (mỗi kiện không quá 23 kg và tổng 2 kiện không vượt quá 46 kg), về kích thước: tổng chiều rộng, chiều dài và chiều cao của hành lý không được quá 158 cm. Nếu bạn không theo quy định này, nhân viên các hãng máy bay sẽ yêu cầu bạn gỡ bỏ hành lý nếu số ký vượt quy định hoặc thanh toán cho hành lý vượt trội.

- Hành lý xách tay không quá 7 kg và tổng chiều rộng, dài, cao không quá 115 cm.

- Không được mang những đồ dùng vật nhọn bằng kim loại lên máy bay như cắt móng tay, kéo, đồ dũa móng tay, dao, bật lửa,

- Các chất lỏng như sữa tắm, dầu gọi đầu, kem dưỡng da, nước hoa, kem đánh răng, gel xịt tóc, thuốc hoặc mỹ phẩm dạng lỏng phải cho vào bọc ni lông và cột lại, đồng thời dung tích không được quá 100ml. Những đồ dùng này nên cho vào hành lý ký gửi.

- Theo quy định của Bộ Nông nghiệp Mỹ, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Mỹ vì có thể có một số vi khuẩn, sâu, bệnh làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng.

- Không được mang những thực phẩm tươi sống, thậm chí những thành phẩm được chế biến từ thịt heo, bò, gà.. dù đã đóng hộp như ruốc, bò khô, lạp xưởng, xúc xích, giò lụa, thịt hộp…Tuy nhiên, bạn có thể mang cá khô, mực khô, tôm khô, cà phê rang sẵn… nhưng phải được bao gói cẩn thận và để trong hành lý ký gửi.

Nếu quan tâm hơn tới định cư Quốc Tế thì các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: Có nên định cư Quốc Tế

Lưu ý khi nhập cảnh vào Mỹ

Những kinh nghiệm định cư Quốc tế tại Mỹ: Bạn không thể bỏ qua ZBLaYMI
Lưu ý khi nhập cảnh vào Mỹ

Trước khi hạ cánh, các tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn hai mẫu I-94 để điền các thông tin. Đây là mẫu chứng nhận bạn nhập cảnh hợp pháp ở Mỹ. Bộ phận hải quan sẽ giữ lại 1 bản và bản kia được ghim vào hộ chiếu của bạn. Lưu ý: bạn phải giữ nguyên mẫu này cho tới khi bạn xuất cảnh khỏi Mỹ.

- Nếu bạn đi qua máy kiểm tra an ninh mà bị nhân viên an ninh giữ lại, thì bạn cố gắng bình tĩnh và làm theo chỉ dẫn của nhân viên hải quan.

- Đối với các đồ điện tử như laptop, điện thoại, ipad, ipod, máy ảnh phải được bỏ ra khỏi hộp và đặt vào trong khay.

- Khi qua cửa kiểm soát, để tránh mất nhiều thời gian, bạn nên chủ động cởi áo khoác, cởi giày, tất, khăn, thắt lưng…

- Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, tốt nhất bạn nên nhờ người đi cùng trong đoàn như trưởng đoàn điền giúp thông tin. Nếu bạn đi một mình và không giỏi tiếng Anh, bạn có thể tìm nhân viên hải quan là người Việt Nam tại sân bay để nhờ hỗ trợ.

- Trước khi đóng dấu cho phép nhập cảnh, nhân viên hải quan sẽ có một số câu hỏi liên quan đến mục đích chuyến đi, lịch trình, số người đi cùng… bạn cố gắng trả lời những thông tin ăn khớp với thông tin đã trả lời khi phỏng vấn xin visa.

Ngoài ra, để tránh những phiền phức không đáng có trong khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn nên cân nhắc kỹ, tốt nhất không nên mang theo những thứ có trong danh mục cấm của hải quan Mỹ.

Xem thêm bài viết liên quan: Định Cư Quốc Tế, Thẻ Xanh, Visa, Xuất khẩu Lao Động Châu Âu

#1 26/08/19, 10:58 am

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn