Diễn đàn rao vặt hotrofm » Góc Tổng Hợp » Tổng hợp linh tinh » Đấm bao cát đúng cách có khó không?

Đấm bao cát đúng cách có khó không?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Đấm bao cát đúng cách có khó không?

Thảo luận trong 'Tổng hợp linh tinh'

Xem lý lịch thành viên
avatar

huynq.231Member

Thể dục thể thao hiện đang rất phát triển ở khắp mọi nhà mọi nhà. Tại mỗi gia đình đều có trang bị cho mình những dụng cụ thể thao riêng để có thể thư giãn cơ thể, xả stress sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng, có một cơ thể khỏe mạnh. Trong các trang thiết bị thường dùng thì bao cát là một vật dụng không thể thiếu. Bao cát là một dụng cụ khá đơn giản và ai cũng có thể trang bị cho mình.

Các loại bao cát hiện có trên thị trường với nhiều mẫu mã, nguồn gốc đa dạng, giá bán đa dạng. Có nhiều loại như: bao cát dùng treo tường; treo dạng giọt nước; bao cát đứng…. Cũng tùy vào từng loại bao và sức khỏe của người tập mà sẽ có những cách tập khác nhau, đem lại những hiệu quả cũng khác nhau. Trong bài viết này sẽ là những lưu ý trong quá trình tập luyện giúp bạn trả lời được câu hỏi đấm bao cát đúng cách có khó không?

Xác định chiều cao chính xác của bản thân để từ đó tìm ra được loại, chiều cao của bao cát dạng đứng. Ví dụ như một bạn nữ chỉ có chiều cao 1.5m thì không nên lựa chọn một chiếc bao cát cao tới 1.75m để sử dụng, chiều cao tối đa người tập có thể sử dụng trong trường hợp này vào khoảng 1.6m.

Khi tập luyện nên kết hợp với đôi găng tay hoặc găng đấm bao để giúp bảo vệ tay cũng như hỗ trợ bạn trong quá tình tập luyện được tốt hơn.

Nên đa dạng, thay đổi liên tục các kiểu đấm. Chú ý đến các bước di chuyển để tạo nên thói quen khi sau này bạn tập luyện với người khác tránh sự bỡ ngỡ. Đồng thời, việc di chuyển nhiều sẽ giúp cho cơ thể bạn tăng sự linh hoạt và tăng được sức bền của toàn cơ thể…

Chế độ tập luyện sẽ phải đi từ nhẹ nhàng để giúp người tập quen với các cách tập và sau đó là tăng dần lực đấm lên dần dần. Nên biết là không nên nhanh chóng thay đổi chế độ tập luyện để tránh gây ra các tổn thương không đáng có.

Nên canh lực đánh sao cho phù hợp tại điểm tiếp xúc giữa tay và bao cát, nên ra đòn dứt khoát và đấm xong rút tay nhanh chóng về cằm.

Bài tập đấm bao cát có rất nhiều lợi ích mang lại cho bạn như: giúp giảm mỡ ở bắp tay. Để giúp giãm mở ở bắp tay thì bạn có thể đấm bao liên tục trogn vòng khoảng 15 giây, tiếp theo nghie ngơi 15 giây và lại tiếp tục như thế nhiều lần. Sau một thời gian tập luyện thì bạn có thể tăng thời gian lên 30 giây hoặc 1 phút…

Có thể kết hợp giữa việc đánh liên tục và hít đất ngay thêm khoảng 10 giây để có thể có được các cú đấm  nặng đô hơn. Nên nhớ là cần phải liên tục di chuyển để khiến cho cơ thể chúng ta luôn trong trạng thái nhẹ nhành, linh hoạt, năng động.

Nguồn bài viết: www.vothuat24h.info

#1 on 02/11/17, 10:39 am

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn