Cách bảo quản gia vị không bị ẩm mốc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cách bảo quản gia vị không bị ẩm mốc

Thảo luận trong 'Diễn đàn rao vặt hotrofm'

Thuytrang130
Thuytrang130

Thuytrang130Member

Bữa ăn gia đình thêm đậm vị vời những gia vị cơ bản: hạt tiêu, tỏi, ớt,... vậy bạn có biết cách bảo quản chúng không bị ẩm mốc. cùng xem những mẹo vặt dưới đây để bảo quản gia vị đúng cách nhé.

Đối với hạt tiêu:

Nhiều người không biết rằng sở dĩ hạt tiêu có mùi thơm là nhờ vào lượng dầu có trong nó, nhưng chỉ với một lượng rất ít và rất dễ bị bay hơi. Chính vì vậy nếu không biết cách bảo quản thì lượng dầu sẽ bay ra không khí và khi nấu ăn dù chúng ta có sử dụng cũng không còn dậy mùi thơm nữa.

Vậy để bảo quản hạt tiêu, cách tốt nhất chính là dùng đến đâu xay đến đó. Nếu bạn mua rất nhiều hạt tiêu về, không nên xay hết trong một lần, hãy xay vừa đủ dùng trong một tuần hoặc hơn mà thôi. Số còn lại bỏ vào bao nilon, hộp nhựa hay hộp thủy tinh để dùng dần. Số đã xay rồi thì cho vào hũ gia vị kín (nên là hũ thủy tinh có nắp như Hũ nắp cài fido, tránh sự xâm nhập của không khí. Có như vậy hạt tiêu mới được thơm lâu hơn.


Cách bảo quản gia vị không bị ẩm mốc Mach-ban-cach-bao-quan-gia-vi-tranh-am-moc-1

Hình 1: Bảo quản hạt tiêu bằng hũ thủy tinh


Các mẫu hũ thủy tinh bảo quản gia vị

Đối với hành, tỏi:
Tuyệt đối cấm kỵ khi bảo quản hành, tỏi là không để chúng vào bao nilon – thói quen hầu hết của mọi gia đình, bởi làm như vậy thực phẩm sẽ bị nóng và sinh ra ẩm mốc. Hãy để chúng ở những nơi khô thoáng như rổ, túi cũng được nhưng phải là túi lưới hoặc túi giấy khô. Đồng thời nên đặt chúng ở những nơi có nhiệt độ không quá cao, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh ẩm thấp bởi chúng rất dễ mọc mầm.



Đối với hành tây:

Hành tây cũng giống như hành, tỏi củ, để tránh tình trạng mọc mầm hoặc thối, cần bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, tránh môi trường ẩm thấp. Để bảo quản chúng trong một quãng thời gian nhất định, bạn nên cho nó vào ngăn mát của tủ lạnh. Còn nếu muốn lâu hơn nữa, hãy bọc nó vào giấy thiếc, giấy sẽ bảo vệ hành tránh sự tác động của môi trường bên ngoài.

Đối với gừng:

Bảo quản gừng bằng những cách sau đây:
Tủ lạnh: Bạn nghiền nát chúng với một ít muối, nước chanh và ít đường, cho tất cả vào hũ thủy tinh có nắp, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này gừng được bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm.
Giấy bạc: Dùng giấy bạc quấn chặt củ gừng tươi rồi để nơi thoáng mát là được.
Cát: Cho cát vào đầy bình rồi vùi gừng vào trong đó, đặt bình ở những nơi thoáng mát. Cách này giúp cho gừng tươi được lâu hơn mà không bị mọc mầm.

Cách bảo quản gia vị không bị ẩm mốc Mach-ban-cach-bao-quan-gia-vi-tranh-am-moc-4

Hình 4: Gừng vùi trong cát tươi được lâu hơn​

Là một người nội trợ đảm đang và thông minh, bạn đừng bỏ qua những mẹo hữu ích nói trên nhé!

#1 17/09/18, 09:30 am

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

ADS

New Posts

 

Điều hướng nhanh

Danh sách diễn đàn